fbpx

ChainLink (LINK) là gì? Có nên mua đầu tư LINK?

Đồng tiền điện tử Link của Chainlink đang có mức gia tăng vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại của thị trường tiền mã hóa, bởi những bước nhảy vọt về công nghệ và sự quan tâm của cộng đồng các nhà đầu tư, đối tác trên toàn thế giới.

ChainLink (LINK) là gì?

Chainlink là một dự án blockchain nhằm xây dựng cầu nối giữa các dịch vụ thanh toán như PayPal và Visa, các ngân hàng như HSBC  với các blockchain như Ethereum, Bitcoin.

chainlink-link-la-gi-02

Sứ mệnh của Chainlink là kết hợp dữ liệu trong thế giới thực với công nghệ blockchain để mở ra những khả năng mới. Nhiều người nhận định rằng đó là sự phát triển tất yếu của tiền điện tử và hợp đồng thông minh.

Về cơ bản, ChainLink sử dụng các hợp đồng ( Contract) và nút (Node) ORACLE để kết nối các API bên ngoài thế giới thực với blockchain .

chainlink-link-la-gi-04

LINK là đồng tiền điện tử của Chainlink, để thanh toán cho các các nhà khai thác Node trên mạng lưới.

Thông tin cơ bản về đồng LINK:

  • Ký hiệu: LINK
  • Blockchain: Ethereum
  • Total Supply: 1.000.000.000 LINK ( Theo Coinmarketcap )
  • Circulating Supply: 350.000.0009 LINK

Giá của đồng LINK?

Dự án Chainlink được phát triển vào năm 2015, nhưng đến tháng 9/2017 dự án mới tổ chức huy động vốn qua hình thức ICO thông qua đồng tiền kỹ thuật số LINK.

Sau khi được list lên sàn, Giá LINK đã tăng lên đều đặn trong thời gian qua.

Tại thời điểm Richman cập nhật bài viết bài này (1/6/2020), giá 1 LINK = 4.38 USD với tổng vốn hoá thị trường là hơn 1.53 tỷ USD và xếp hạng 14 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số LINK hiện có khối lượng giao dịch trong 24h là 442 triệu USD.

chainlink-link-la-gi-01

Mua bán LINK ở đâu?

LINK được giao dịch trên rất nhiều sàn giao dịch  tiền điện tử lớn , bao gồm :  Binance, Bitthumb, Huobi, Coinbase, Kraken, Bitrue, Bibox, BitMax, Gate.io, OKEx…

Có nên mua đầu tư LINK?

Đội ngũ tư vấn của ChainLink rất mạnh , bao gồm Ari Juels, giáo sư Khoa học Máy tính tại Cornell Tech và đồng giám đốc tại IC3, Andrew Miller, cũng là cố vấn của ZCash và Tezos

Chainlink đã hợp tác với SWIFT ( Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế) để tích hợp hệ thống thanh toán vào nền tảng blockchain của Chainlink. Swift hiện đang là đối tác của hơn 11.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Danh sách đối tác của ChainLink còn có rất nhiều cái tên khổng lồ như: Google, Oracle, Binance,  IC3 partner, Web3, Polkadot, DApps Inc,  Hedera Hashgraph, BET Protocol, IOST, ….

chainlink-link-la-gi-06

Chainlink đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi thành lập, và với việc ngày càng được nhiều đối tác lớn lựa chọn. Đồng tiền điện tử LINK sẽ còn gia tăng giá trị trong tương lai. Một vị trí trong top 10 trên thị trường tiền điện tử là hoàn toàn xứng đáng.

Khuyến cáo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ và tự chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của chính mình.

Viết một bình luận

error: