fbpx

Cosmos (ATOM) là gì ? Có nên mua đầu tư ATOM?

Blockchain thế hệ 1.0 , thế hệ  đầu tiên là Bitcoin. Ethereum với Smart Contract ( Hợp đồng thông minh) là Blockchain thế hệ 2.0. Cosmos cùng với các dự án lớn như ZIL, IOTA chính là Blockchain thế hệ 3.0.

Cosmos (ATOM) là gì ?

Cosmos (ATOM) là một hệ sinh thái giúp các blockchain có thể mở rộng và kết hợp với nhau. Tầm nhìn của dự án là “Internet of Blockchains” , giúp các nhà phát triển phá vỡ các rào cản giữa các loại blockchain bằng cách cho phép chúng có thể trao đổi, tương tác với nhau. 

Cosmos-atom-la-gi-03

Cosmos thực hiện được điều này, thông qua các công cụ nguồn mở như : Tendermint, Cosmos SDK và IBC . Trong đó, sự kết nối giữa các blockchain đạt được thông qua một giao thức gọi là giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC), nhưng vẫn để các nhà phát triển Blockchain giữ được chủ quyền của mình.

Cosmos-atom-la-gi-01

 

Một điểm cần lưu ý, Cosmos Hub là Blockchain khởi phát trong hệ sinh thái hàng ngàn Blockchain của Cosmos. 

ATOM là đồng tiền điện tử chính của Cosmos Hub , được sử dụng để hỗ trợ kết nối, nhân rộng và tương tác giữa các Blockchain với nhau. Ngoài ra, với thuật toán Proof-of-Stake bạn có thể tham gia xác thực mạng lưới của Cosmos Hub để kiếm đồng ATOM.

Thông tin cơ bản về đồng ATOM:

  • Ký hiệu: ATOM
  • Blockchain: Cosmos Hub 
  • Total Supply: 237.928.231 ATOM ( Theo Coinmarketcap )
  • Circulating Supply: 190.688.439 ATOM

Giá của đồng ATOM?

Dự án Cosmos tổ chức mở bán ICO vào 6/4/2019, huy động vốn được 17,3 triệu USD. Sau khi được list lên sàn, đồng ATOM của Cosmos đã từng đạt mức giá cao là 1 ATOM = 6.95 USD vào 24/6/2019.

Tại thời điểm Richman cập nhật bài viết bài này (1/6/2020), giá 1 ATOM = 2.73 USD với tổng vốn hoá thị trường là hơn 520 triệu USDxếp hạng 25 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số ATOM hiện có khối lượng giao dịch trong 24h là 121 triệu USD.

Cosmos-atom-la-gi-02

Mua bán ATOM ở đâu?

Bạn chỉ có thể mua ATOM trên bất cứ sàn giao dịch tiền điện tử nào như:  Binance, Kucoin, Huobi, Coinbase Pro, Okex, MXC..

Có nên mua đầu tư ATOM?

Dự án đã đạt được sức hút trong những năm gần đây, với nhiều khoản tài trợ  trị giá 9 triệu đô la từ Paradigm và Bain Capital.

Cosmos (ATOM) là một mạng lưới kết nối Blockchain được phát triển để trở thành nền tảng cho công nghệ của tương lai. Cosmos đang được phát triển rất tốt, có thể dễ dàng cạnh tranh với các dự án lớn khác trên thị trường tiền điện tử. 

Cosmos thật sự là một người khổng lồ đang ngủ trong thế giới blockchain.

Năm 2020, thị trường tiền điện tử đã khởi sắc trở lại. Với mức giá hiện tại 1 ATOM = 2.73 USD chỉ bằng 1/3 mức giá cao nhất mọi thời đại. ATOM sẽ sớm lấy lại vị thế của mình.

Khuyến cáo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ và tự chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của chính mình.

 

Viết một bình luận

error: