fbpx

Nên mua cổ phiếu của công ty nào ? 6 tiêu chí chọn mua cổ phiếu hàng đầu?

Khi chập chững bước vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán, câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra là ” Nên mua cổ phiếu của công ty nào?”. Bởi trên thị trường chứng khoán có hàng ngàn mã cổ phiếu.

Hãy là một nhà đầu tư, đừng là một nhà đầu cơ.

Benjamin Graham định nghĩa nhà đầu tư là người mua và sở hữu cổ phiếu dài hạn, trong khi nhà đầu cơ tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Với phương châm chia sẻ các kiến thức đầu tư, Richman gửi đến bạn đọc 5 tiêu chí đơn giản để lựa chọn các cổ phiếu tiềm năng.

1.Thật đơn giản, dễ hiểu

Một doanh nghiệp đơn giản, dễ hiểu sẽ dễ để bạn hình dung và hiểu nó hơn một doanh nghiệp phức tạp. Điều đó cũng giúp bạn dễ dàng đánh giá được giá trị của nó.

Hãy luôn nhớ rằng : ” Biết giá trị của một công ty là biết tất cả”

2.Có điểm khác biệt

Thực tế cho thấy, ngành nào hái ra tiền thì lập tức có nhiều kẻ khác nhảy vào tranh ăn. Một doanh nghiệp hoàn hảo phải có sản phẩm mà đối thủ không thể bắt chước hoàn toàn. Ví dụ như một công thức bí mật, được bảo hộ độc quyền thương hiệu hoặc đơn giản là có chi phí thấp nhất thị trường…

Điều này giúp cho doanh nghiệp có biên lợi nhuận lớn và có thể tăng giá để bảo vệ lợi nhuận khi lạm phát.

nen-mua-co-phieu-cong-ty-nao-2105020-01

3.Được nhiều người sử dụng

Một công ty hoàn bảo là công ty bán ra sản phẩm mà mọi người trên thế giới đều muốn dùng.

4.Tạo được thói quen sử dụng cho người dùng

Một công ty hoàn hảo phải làm ra sản phẩm khiến mọi người phải mua đi mua lại nhiều lần, ngay cả khi khách hàng không phải là dư dả gì.

5.Tạo nhiều giá trị cho cộng đồng

Một doanh nghiệp hoàn hảo phải có quy trình sản xuất bảo vệ môi trường. Họ không bóc lột người khác để tăng lợi nhuận. Và sản phẩm của họ làm cho khách hàng tốt lên.

6. Có CEO nhiệt huyết, tận tụy và trung thực

Hãy chọn một công ty có CEO tâm huyết với doanh nghiệp của họ. Đối với họ, công ty là hơi thở là cuộc sống.

nen-mua-co-phieu-cong-ty-nao-2105020-00

Những công ty tuyệt vời để bạn chọn mua cổ phiếu rất nhiều, và không phải những công ty đó đều có 6 tiêu chí trên. Nhưng chúng bắt buộc phải đạt được 3 tiêu chí cốt lõi : (1) Thật đơn giản, dễ hiểu + (2) Có điểm khác biệt + (6 ) Có CEO nhiệt huyết, tận tụy và trung thực

 

Viết một bình luận

error: