fbpx

Polkadot(DOT) là gì? Có nên mua đầu tư DOT trong năm 2021

1.Polkadot (DOT) là gì?

Polkadot (DOT) là một Blockchain nền tảng ( Blockchain Platform ) tương tự như Ethereum, EOS, NEO…. Là một blockchain thế hệ thứ ba , trong khi Ethereum chỉ là blockchain thế hệ 1.0

Điểm đặc biệt, Polkadot (DOT) là một công nghệ đa chuỗi (multi-Chain), cho phép các Blockchain kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu để tạo thành một Network phi tập chung.

Tương tự như Cosmos Network, Polkadot (DOT) tập trung giải quyết hai vấn đề chính của Blockchain đó là: Khả năng tương tác và khả năng mở rộng của mạng lưới.

polkadot-dot-la-gi-281220-02

Polkadot (DOT) gồm một Mainchain (Relay Chain), giải pháp mở rộng Layers 2 (Para Chain) và cầu nối với các Blockchain khác (Bridges Chain). Bridges Chain: Có thể hình dung nó là cầu nối giữa Polkadot Network và các Blockchain khác, cung cấp khả năng tương tác giữa các mạng với nhau.

polkadot-dot-la-gi-281220-09

2.Đồng tiền điện tử DOT ?

DOT là đồng tiền điện tử của Polkadot Network.

  • Ký hiệu: DOT
  • Blockchain: Polkadot Network
  • Total Supply: 1,028,175,580 DOT ( Theo coingecko )
  • Circulating Supply:894,152,473 DOT

3.Đội ngũ phát triển dự án, cố vấn, nhà đầu tư?

Team Polkadot bao gồm những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain như:

  • Dr. Gavin Wood: Gavin được biết đến rất sớm trong cộng đồng blockchain với tư cách là người đồng sáng lập và CTO của Ethereum. Ông đã phát minh ra các thành phần cơ bản của ngành công nghiệp blockchain, bao gồm Solidity, giao thức đồng thuận Proof-of-Authority và Whisper.
  • Peter Czaban:Giám đốc Công nghệ của Web3 Foundation. Peter lấy bằng Thạc sĩ Kỹ thuật tại Đại học Oxford và đã làm việc trong các ngành công nghiệp quốc phòng, tài chính và phân tích dữ liệu, cơ sở kiến thức phi tập trung, mô hình định giá định lượng,…

polkadot-dot-la-gi-281220-04

Danh sách các nhà đầu tư của dự án Polkadot  rất đông đảo, với nhiều cái tên đình đám : Digital Finance Group, Monday Capital, Ledger VC,…

4.Giá của đồng DOT?

polkadot-dot-la-gi-281220-01

DOT được list lên các sàn vào quý III/2020 và đã trở thành một hiện tượng của năm 2020. Với vị trí top 10 trên coinmarketcap, vốn hóa thị trường hơn 5.5 tỷ USD , DOT đã chứng tỏ vị thế hùng mạnh của mình trong thế giới Crypto.

Vào thời điểm bài viết này, DOT đang giao dịch ở mức giá 1DOT = $5.81.

5.Mua bán DOT ở đâu?

Bất cứ sàn tiền điện tử nào cũng có DOT nên bạn rất dễ dàng để mua :  Binance, Huobi, Okex, Bitfinex, Kucoin, Kraken, Hotbit, Upbit….

6.Có nên mua đầu tư DOT?

polkadot-dot-la-gi-281220-05

Hệ sinh thái Polkadot nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trong năm 2020 vừa qua, rất nhiều công ty lớn trong lĩnh vực đang hỗ trợ nhiều hơn cho hệ sinh thái này.

Vừa mới đây, các sàn điện tử lớn nhất thế giới như Binance đã hỗ trợ Quỹ 10 triệu đô, Huobi với quỹ 5 triệu đô …nhằm tài trợ cho các dự án phát triển trên nền tảng Polkadot.

polkadot-dot-la-gi-281220-07

Không chỉ vậy các dự án Polkadot sẽ được hưởng lợi từ các nguồn lực có sẵn từ hệ sinh thái Binance , Huobi : tiếp cận hàng triệu khách hàng, phân phối phương tiện truyền thông, chia sẻ kiến ​​thức, tài trợ, phái sinh, quản lý tài chính và các nguồn lực toàn diện khác và hỗ trợ tài chính.

Điều quan trọng là các dự án DeFi ( Hot trend) được xây dựng trên Ethereum, Cosmos hoặc Bitcoin sẽ có thể kết nối với hệ sinh thái Polkadot một cách dễ dàng. Trend DEFI vẫn sẽ tiếp tục  trong năm 2021 và chắc chắn rằng hệ sinh thái DEFI Polkadot sẽ bùng nổ mạnh mẽ.

DOT xứng đáng là một trong những nền tảng nên đầu tư trong năm 2021. Thậm chí trong nhiều năm tới …

Khuyến cáo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ và tự chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của chính mình.

Viết một bình luận

error: