fbpx

Venus Protocol (XVS) Là Gì?

Venus Protocol là gì?

Venus Protocol (XVS) là nền tảng tài chính phi tập trung (Defi) : nhận gửi và cho vay tiền điện tử , trên nền tảng Binance Smart Chain. Ngoài ra, Venus cung cấp thanh khoản cho việc giao dịch mua bán giữa các loại tiền điện tử.

Venus được nghiên cứu và phát triển bởi Team dự án Swipe. Tầm nhìn của Venus là xây dựng được một Defi System lớn mạnh trên hệ sinh thái của Binance Smart Chain.

Venus ( XVS) – Tầm nhìn nền tảng Defi hàng đầu trên Binance Smart Chain

Venus là sự kết hợp của hai nền tảng Defi hàng đầu trên Ethereum :Compound (COMP) và Maker (MRK). Venus (XVS) có cả 3 tính năng chính sau:

  • Over-collateralized lending: Người dùng có thể vay các Crypto Assets có giá trị bằng 75% hoặc thấp hơn giá trị của các Crypto Assets được thế chấp. Ví dụ, mình Deposit 100$ giá trị BNB Token, thì mình có thể vay 75$ VAI Token (đồng Stable Coin của Venus).
  • Earn interest: Người dùng có thể kiếm lãi suất bằng cách cung cấp các Crypto Assets được hỗ trợ làm tài sản thế chấp cho Venus Protocol.
  • Mint VAI: VAI là Stablecoin tổng hợp của Venus được chốt ở giá trị 1 USD. Ví dụ đơn giản, mình Deposit BNB vào Venus, giá trị là 100$, thì minh có thể MInted 50 VAI, tương đương 50$, các trường hợp sử dụng tương tự như DAI.

xvs-venus-coin-la-gi-121020-02

Thông tin về XVS token:

  • Website: Venus.io
  • Ticker: XVS.
  • Nền tảng: BEP 20 – Binance Smart Chain.
  • Tổng cung: 30,000,000 XVS.
  • Lưu thông hiện tại: 4.000.000 XVS.

Có nên đầu tư vào Venus Token?

Sự phát triển mạnh mẽ của DEFI , cụ thể trên hai dự án là Marker Dao và Compound là điều rất rõ ràng. Và mọi thứ mới chỉ bắt đầu, Venus vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.

Mặc dù, hiện tại chỉ là bản testnet , nền tảng của Venus sẽ được ra mắt vào cuối tháng 10/2020. Nhưng với việc nhóm dự án SWIPE đứng ra phát triển dự án trên Binance Smart Chain và được Binance hỗ trợ, dự hạn hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Khuyến cáo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ và tự chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của chính mình.

Viết một bình luận

error: